Ứng Dụng Của Pin Mặt Trời Bạn Cần Biết

Hiện nay trên thế giới đang khuyến khích con người thay đổi nguồn năng lượng mới. Những năng lượng cũ như than đá, dầu mỏ hiện nay đã gần cạn kiệt.

Có rất nhiều nguồn năng lượng mới như năng lượng biển, năng lượng gió, năng lượng mặt trời… Và năng lượng mặt trời được nhiều người lựa chọn nhất vì miễn phí, có thể dùng bất kỳ ở đâu bằng các tấm pin mặt trời. Vậy những ứng dụng của pin mặt trời là gì? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của nguonnangluong.com.vn

Đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng. Năng lượng này được các tấm pin mặt trời chuyển hóa quang năng thành điện năng. Đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều loại từ đèn chiếu sáng trong nhà, đèn năng lượng mặt trời ốp tường, đèn năng lượng mặt trời sân vườn. Chỉ các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có độ bền rất cao, lên đến 10 năm, giúp các bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Đèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời

Trạm sạc điện

Các trạm sạc điện này có thể được đặt ở ngoài trời, nó hấp thụ ánh sáng mặt trời biến đổi năng lượng ánh sáng này thành điện năng. Lượng điện này được lưu trữ trong các pin nằm dưới chân trụ, dùng để sạc điện thoại máy tính.

Nếu các trạm sạc này có diện tích lớn thì nó có thể tích đủ điện để sạc cho xe máy. Với sự phát triển của các thiết bị chạy bằng điện, trong tương lai tới sẽ có rất nhiều các trạm sạc điện như vậy xuất hiện.

Trạm sạc năng lượng mặt trời
Trạm sạc năng lượng mặt trời

Thùng rác năng lượng mặt trời

Những chiếc thùng rác thông minh, tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có thể tự động nhặt rác, nhắc nhở người đi đường nhặt rác. Hay có thể là trạm sạc điện thoại. Hiện nay các thùng rác thông minh này đang được thử nghiệm tại các trung tâm thương mại và thu lại nhiều kết quả tốt.

Thùng rác năng lượng mặt trời

Các thiết bị an ninh

Các thiết bị an ninh như chuông báo cháy năng lượng mặt trời, camera năng lượng mặt trời G/4G/Wifi cho nông trại, giao thông đường phố, sân vườn, cảnh báo đột nhập, cảnh báo sạt lở đất, công trình xây dựng trên cao…, có thể lắp đặt ở những nơi khó đi dây điện.

Ô tô năng lượng mặt trời

Hiện nay việc sử dụng Ô tô năng lượng mặt trời là xu hướng, có rất nhiều tốt chức phòng nghiên cứu đang tạo ra những chiếc ô tô sử dụng năng lượng mặt trời. Tốc độ có thể lên đến 50-60 km/h.

Xe năng lượng mặt trời

Vệ tinh nhân tạo

Vệ tinh năng lượng mặt trời là một ứng dụng của pin mặt trời, được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất, truyền sóng năng lượng mặt trời tới ăng- ten lớn trên trái đất, có thể được sử dụng thay cho nguồn năng lượng thông thường.

Vệ tinh năng lượng mặt trời

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *