Chi Phí Đầu Tư Điện Năng Lượng Mặt Trời

Xu hướng hiện nay là bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch tiết kiệm. Do đó điện mặt trời là một lựa chọn hoàn hảo bạn không thể nào bỏ qua. Vậy chi phí đầu tư năng lượng mặt trời có cao không? Hiệu quả mang lại có lâu dài không? Đáp án sẽ có ở bài “Chi Phí Đầu Tư Năng Lượng Mặt Trời”  dưới đây của CWT Solar Power.

Điện Mặt Trời – Năng Lượng Mặt Trời là gì?

Năng lượng mặt trời hay thường gọi là điện mặt trời  là năng lượng của dòng bức xạ xuất phát từ ánh sáng mặt trời.  Năng lượng mặt trời có thể được xem là nguồn năng lượng miễn phí nhưng được sử dụng vĩnh cửu nên chúng ra nên sử tận dụng chúng.

Năng lượng mặt trời dùng để làm gì?

Năng lượng mặt trời thường để sửi ấm Trái Đất, nhưng nếu biết cách sử dụng năng lượng mặt trời có thể biến thành điện năng để sử dụng.

Có 2 phương pháp để sử dụng năng lượng mặt trời

Phương pháp chủ động: Sử dụng các thiết bị và vật liệu có thể hấp thụ nhiệt trực tiếp từ mặt trời như máy nước nóng-lạnh. Các hệ thống quạt gió để điều khiển bơm phối luồng khí cho căn hộ hoặc nhà máy

Phương pháp chủ động: Chuyển bức xạ Mặt Trời thành nhiệt năng, sử dụng ở các hệ thống sưởi, hoặc để đun nước tạo hơi quay turbin điện.

Điện Mặt Trời: Sử dụng các thiết bị để hấp thu bức xạ nhiệt chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng.

Hai dạng hệ thống dân dụng sử dụng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay là hệ thống sưởi nhiệt Mặt Trời và hệ thống Quang Điện cá nhân. Các hệ thống khác bao gồm: hệ thống đun nước Mặt Trời, máy bơm năng lượng mặt trời, và Điện mặt trời dùng tại các trạm TT Vô Tuyến ở vùng sâu vùng xa, Bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Có nên đầu tư vào năng lượng mặt trời không

Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam quanh năm có nắng nóng nên việc đầu tư vào điện mặt trời không bao giờ là sai lầm cả. Các bạn sẽ thu được lợi nhuận kép từ việc đầu tư vào hệ thống điện mặt trời này.

Giảm tiền điện mỗi tháng

Một hệ thống hay thiết bị điện mặt trời  sẽ giúp cho các bạn không còn tốn tiền điện mỗi tháng nữa. Đối với các hộ gia đình nhỏ các bạn có thể đầu tư vào đèn năng lượng mặt trời. 1 tấm pin với kích thước 400×400 cm có thể đủ lượng điện cho một thiết bị đèn sử dụng trong nhà. Các thiết bị đèn năng lượng này có thời gian sử dụng lên đến 10 năm nếu được bảo quản tốt.

Có thể bán lại cho doanh nghiệp

Đối với những hộ gia đình có mái nhà lớn rộng hoặc có diện tích rộng để lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời thì sản lượng điện sinh ra rất nhiều. Lượng điện sử dụng không hết, dư thì có thể đem bán lại cho EVN.

Chi phí đầu tư năng lượng mặt trời là bao nhiêu ?

Tùy vào mô hình, mục đích mà có cách đầu tư vào năng lượng mặt trời  khác nhau

Đối với hộ gia đình: Đối với gia đình có diện tích vừa phải hoặc là những gia đình trong thành phố, do hạn hẹp về diện tích thì các bạn có thể sử dụng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời. Những sản phẩm này có giá thành không quá cao, có thể sử dụng trời thời gian lâu dài.

Đối với doanh nghiệp hoặc trang trại: Những doanh nghiệp vừa nhỏ hoặc trang trại đang có nhu cầu sử dụng điện rất cao. Do đó việc trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời là mô hoạt động giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí điện. Những hệ thống pin năng lượng mặt trời này có thể giúp bạn tiết kiệm vài chục triệu đồng một tháng. Mà thời gian sử dụng lâu dài.

Chi phí đầu tư hệ thống này tương đối khá cao. Bạn có thể thu hồi lại vốn từ 3-7 năm nếu sản lượng điện tốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *