1WK Điện Bao Nhiêu Tiền – Biểu Giá Tiền Điện Mới Nhất 2019

Tiền điện là chi phí mà bất kỳ ai cũng quan tâm, đặc biệt là các hộ kinh doanh, doanh nghiệp cần hiểu rõ. Bài viết dưới đây của Nguonnangluong.com.vn xin chia sẽ đến các bạn hiểu được giá tiền điện mỗi tháng và các tính sao cho chính xác nhất.

Đầu tiên  các bạn cần biết đơn vị tính tiền điện là gì, đó là  W ( Watt) theo hệ số đo lường trên quốc tế

1000W = 1KW. Năng lượng KW là đơn vị cho 1000W, đây là đơn vị phổ biến nhất được biết đến như một đơn bị năng lượng cung cấp cho người dùng. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng quá nhiều điện thì đơn vị W sẽ nhảy lên một con số rất lớn, do đó người ta dùng đơn vị KW để tính,

1 Số Điện = 1Kw = 1000w

Các tính tiền điện mỗi tháng dựa trên con số KW tiêu thụ.

Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng 1 tháng 300KW điện thì số tiền bạn cần phải trả là : Hệ Số x Số Điện

Hệ số tiền điện tùy theo doanh nghiệp lớn nhỏ, hay hộ kinh doanh gia đình mà sẽ được nhà nước cung cấp với một mức giá khác nhau.

Tính tiền điện mỗi tháng của các thiết bị trong nhà

Ví dụ:  Một chiếc TV có công suất là 100W tức là mỗi giờ TV tiêu thụ 0.1KW, một ngày sử dụng 3h, vậy bạn có thể tính ra số tiền điện mỗi tháng của TV như sau: 0.1 x 3 x 30 x Hệ Số

Biểu giá tiền điện 2019 mới nhất

Giá điện bán lẻ:

Đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở:

– Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 – 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

– Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *